Kĩ thuật chăm sóc loài hoa dừa cạn bạn nên biết hinh 4

Kĩ thuật chăm sóc loài hoa dừa cạn bạn nên biết

Hoa dừa cạn thường là loài cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng. Cây dừa cạn thường cho hoa hầu như quanh năm, hoa nở rộ và nở rất  nhiều từ mùa xuân đến mùa thu. Mỗi chậu hoa dừa cạn nhiều màu sắc treo bên cửa sổ hay trước hiên nhà vừa tạo điểm nhấn cho cảnh quan, vừa khiến tinh thần con người thêm thoải mái, hứng khởi.

 Đặc điểm của Hoa Dừa Cạn

 • Tên thường gọi: Hoa dừa cạn
 • Tên gọi khác:  hải đằng, dương giác, bông dừa, thường xuân hoa,…
 • Tên khoa học: Catharanthus roseus
 • Thuộc họ:  Apocynaceae
 • Nguồn gốc xuất xứ:  Madagascar

Trong tự nhiên, dừa cạn là loài đang lâm vào nguy  cấp. Nguyên nhân chính của sự suy giảm là sự phá hủy môi trường sống do kiểu canh tác nông nghiệp dựa trên chặt cây và đốt rừng để lấy đất của con người. Tuy nhiên, nó được gieo trồng khá rộng rãi và đã thích nghi được với điều kiện môi trường trong nhiều vùng đất có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới khắp thế giới. 

 

Kĩ thuật chăm sóc loài hoa dừa cạn bạn nên biết-hình 1
Cây dừa cạn đơn giản mà đẹp

 Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây hoa dừa cạn

– Kĩ thuật trồng hoa dừa cạn:

 • Nhiệt độ gieo trồng thích hợp là 250C. Nên gieo trồng vào thời điểm khoảng tháng 4,5. Vì rễ cây mọc thẳng xuống phía dưới nên phải trồng trực tiếp trên tấm rêu trong chậu ươm. Nếu trồng trên tấm rêu thì sau khi cây ra lá nên đưa ra chậu trồng trước lúc rễ cây mọc dài.
 • Sau khi cây mọc rễ, nên trồng cố định trong chậu số 4. Đất trồng gồm loại đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn, cùng với một ít chất khoáng để trồng cây, rồi bón phân cho cây. Sau khi chồi mới mọc khoảng 8cm, thì ngắt bỏ chồi ngọn để tăng số lượng chồi nách giúp cây phát triển mau chóng.

– Cách chăm sóc hoa dừa cạn:

 • Khi hoa bắt đầu nở nếu không đủ ánh nắng mà độ ẩm quá nhiều, hoa sẽ không đẹp vì thế nên đặt cây ở vị trí có điều kiện thoát nước tốt, đủ ánh nắng đồng thời giảm lượng nước tưới cho cây.

Cần bón phân cho cây theo định kỳ tháng để tăng sức đề kháng và dinh dưỡng cho cây, giúp cây ra hoa được lâu hơn.

Kĩ thuật chăm sóc loài hoa dừa cạn bạn nên biết hinh 3
Một loại cây có khả năng trừ tà.

Ý nghĩa của cây hoa dừa cạn

Tác dụng của  hoa dừa cạn:

 • Bệnh tăng huyết áp: dùng 20g thân lá dừa cạn khô sao vàng và 20g lá dâu, sắc lấy nước, chia ra uống từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.
 • Bệnh ung thư máu, viêm đại tràng: lấy từ 15 – 20g thân lá dừa cạn khô sao vàng, sắc, chia từ 2 – 3 lần uống trong ngày.
 • Bị mất ngủ: lấy 20g thân lá dừa cạn khô sao vàng, 12g lá vông nem, 12g hạt muồng sao đen, sắc uống trước khi đi ngủ.
 • Bệnh rong kinh: lấy từ 20 – 30 g dừa cạn sao vàng (toàn cây có cả hoa và rễ), sắc lấy nước, uống liên tục từ 3 – 5 ngày.

 Ý nghĩa phong thủy của hoa dừa cạn: 

Phong thủy của hoa dừa cạn được biết như một loại cây có khả năng trừ tà.

Kĩ thuật chăm sóc loài hoa dừa cạn bạn nên biết hinh 4
Cây dừa cạn- một vị thuốc quý

Nếu trồng loại cây này bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn.

Vị trí ứng dụng của hoa dừa cạn: Bạn có thể trồng hoa dừa cạn ở bất cứ đâu ở công việc hay sân vườn. Hoa dừa cạn có thể trồng làm cây phong thủy nội thất trang trí cho căn nhà của bạn.

Địa chỉ mua hoa dừa cạn

Giá cây hoa dừa cạn

Tùy theo kích thước và chậu cây mà hoa dừa cạn có nhiều giá khác nhau. Thường từ 20.000 đ- 60.000 đ.  Khi thiết kế sân vườn đây là loài cây không thể thiếu để tô điểm cho căn nhà của bạn.

Gọi điện trực tiếp thông qua số máy 0915.885.558 hay 0966.623.933 để có thể nhận được giá cả tốt nhất.Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ số 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

 Cách chọn mua cây  hoa dừa cạn

Nên chọn mua hoa dừa cạn có lá xanh phát triển tốt không sâu bệnh để cây được khỏe mạnh.

Bài viết trên chia sẻ một số thông tin về cây hoa dừa cạn, hy vọng nó giúp ích được cho bạn đọc. Có rất nhiều địa chỉ bán cây hoa dừa cạn tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây hoa dừa cạn giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.