Hoa dạ yến thảo mang màu sắc đặc biệt bắt mắt. Nếu chăm sóc tốt, cây có thể cho ra hoa cả 4 mùa. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về loài hoa này.

Đặc điểm của cây hoa dạ yến thảo

Cây hoa dạ yến thảo hay hoa dạ yên thảo. Dạ yến thảo có tên khoa học: Petunia Hybrida.

Cây dạ yến thảo thuộc họ cà, có nguồn gốc từ miền nam châu Mỹ.

Cây hoa dạ yến thảo này dễ trồng, sai hoa, màu sắc đa dạng. Hiện trên thế giới hoa này có hơn 100 màu sắc khác nhau.

Ý nghĩa phong thủy của cây dạ yến thảo được chia thành 2 phần: ý nghĩa tinh thần và ý nghĩa  đối với cuộc sống hàng ngày.

 

Hoa dạ yến thảo loài hoa mang sắc hồng rực rỡ hinh 1
Hoa dạ yến thảo thường được sử dụng để trang trí ban công là đẹp nhất

Phân loại dạ yến thảo

  • Dạ yến thảo kép: cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh hoa, đường kính của hoa có thể lên tới 13.cm
  • Dạ yến thảo đơn: cây bụi, có nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh, đường kính của hoa khoảng từ 5 – 7.5 cm, dễ trồng và ít bị sâu bọ phá hại.

 Vị trí ứng dụng của hoa dạ yến thảo

  • Hoa dạ yến thảo thường được sử dụng để trang trí ban công là đẹp nhất. Bên cạnh đó loài hoa này còn được trồng ở khác bồn cây, khu công viên,…mang đến vẻ đẹp đầy thơ mộng và lãng mạn.
  • Cây dạ yến thảo trong phong thủy: “Bạn luôn ở trong trái tim tôi, tôi luôn lắng nghe và đồng cảm với bạn, tôi luôn cảm thấy ấm áp khi ở bên bạn”
Hoa dạ yến thảo loài hoa mang sắc hồng rực rỡ hinh 2
Không nên trồng dạ yến thảo trong chậu quá nhỏ

 Cách chăm sóc cây dạ yến thảo

Ánh sáng: dạ yến thảo là loài cây ưa sáng, càng nhiều nắng cây càng nhiều  hoa, tuy nhiên mùa hè nắng quá gay gắt thì cần che nắng cho cây.

Nhiệt độ: dạ yến thảo có nguồn gốc ôn đới nên khá ưa mát, nhiệt độ phù hợp từ 10-28 độ C. Nhiệt độ trên 35 độ C khiến bộ rễ dễ bị hỏng vì rễ cây rất nhạy cảm với nhiệt độ.

Độ ẩm: dạ yến thảo sống trong điều kiện ẩm vừa phải. Nếu môi trường quá ẩm ướt cây dễ bị thối thân, rễ.

Đất trồng: Không nên trồng dạ yến thảo trong chậu quá nhỏ, nhiều đất thịt, mịn vì như vậy sẽ làm rễ cây bị ngạt, cây không khỏe, không sống được lâu. Đất trồng phải nhẹ, nhiều mùn, thoát nước tốt và cần giàu dinh dưỡng.

     Chú ý:  Buổi sáng nên tưới và vệ sinh cho cây vì những lá khô héo rất dễ làm cây bị nhiễm sâu bệnh.

 

Hoa dạ yến thảo loài hoa mang sắc hồng rực rỡ hinh 3
Hoa dạ yến thảo mang nhiều màu sắc bắt mắt

Cách chọn mua cây hoa dạ yến thảo

Không cần chọn cây quá to, nhiều hoa. Chỉ cần cây có hoa để nhận biết màu sắc là được. Nên chọn những cây có cành mập, khỏe.

Chính vì vẻ đẹp của dạ yến thảo, cùng với hương thơm thoang thoảng của nó nên được rất nhiều người biết đến. Do vậy, không quá khó để chúng ta tìm mua được loài cây hoa dạ yến thảo này. Trên thị trường hiện nay, tùy thuộc vào từng cây, từng kiểu dáng mọc của nó sẽ đưa ra một mức giá  cây hoa dạ yến thảo khác nhau. Các bạn có thể gọi điện trực tiếp thông qua số máy 0915.885.558 hay 0966.623.933 để được tư vấn nhanh nhất và nhận giá ưu đãi.

Cây hoa dạ yến thảo hợp với tuổi gì mệnh nào?

Cây hoa dạ yến thảo hợp với tuổi tuất. Cây hoa dạ yến thảo hợp với mệnh mộc. Cây sẽ giúp người mệnh này gặp nhiều may mắn.

Trồng cây hoa dạ yến thảo trong nhà  như một loài cây cảnh trước nhà  thay lời chúc cho con em bạn tự tin, bình tĩnh mà bước vào cuộc sống khó khăn thử thách, không ngại gian khó

 

 

Comments

comments