Cây kim tiền hay còn được gọi là cây kim phát tài là biểu hiện cho sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc thường được đặt ở phòng khách, phòng họp, văn phòng, công sở, khách sạn.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loại cây này, đặc điểm và cách chăm sóc để cây sống khỏe, xanh tốt mang lại nhiều tài lộc cho người sở hữu nhé.

1. Giới thiệu về cây kim tiền

Tên thường gọi: Cây kim phát tài

Tên khoa học: Zamioculas zamiifolia

Họ: Thiên nam tinh có dễ chùm sống lâu năm xanh tốt

2. Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Theo phong thủy cây kim tiền mang lại cho gia chủ sự giàu sang phú quý, là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy kim tiền là cây – mộc, nơi cây phát triển tồn tại là Thổ, ding dưỡng, nước tới hoặc dung dịch thủy sinh là Thủy, cây được trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Bản thân cây đã kết hợp đủ 4 yếu tố trong phong thủy nên càng được ưa chuộng.

Lá cây kim tiền có viền trong mang tính âm rất phù hợp với trang trí hiện đại theo phong thủy là tính dương. Kim tiền đáp ứng đầy đủ sự cân bằng, điều hòa mang hình thức tròn trịa, căng mọng và âm tính trong phong thủy. Bạn có thể treo thêm động tiền vàng hoặc sợi chỉ đỏ lên cây để cây kim tiền thành cây phát tài đẹp mắt theo ý nghĩa phong thủy.

3. Công dụng của cây kim tiền

Cây kim tiền với màu xanh dịu mát đầy sức sống, lá cây dầy có khả năng hấp thụ các chất độc, bụi bẩn bay lơ lửng trong không khí đêm đến một không gian an toàn, trong lành và thoáng mát.

Câu với màu xanh bóng mượt còn là liều thuốc bổ làm dịu mắt, giúp điều hòa mắt về lại trạng thái cân bằng, giảm stress trong giờ làm việc.

Cây kim tiền là một trong những món quà tặng nhân dịp khai trương lễ tết, thăng chức với ý nghĩa chúc cho người nhận được nhiều sự phú quý, tài lộc và may mắn.

4. Cách chăm sóc cây kim tiền

Cây kim tiền là loài cây rất dễ sống không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, bạn chỉ cần lưu ý một số yếu tố sau để cây sinh trưởng khỏe mạnh.

Ánh sáng: Cây thích hợp với ánh sáng tốt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, cây có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên để cây bị chiếu nắng trực tiếp, lưu ý quây lưới để tránh nước mưa vào cây sẽ làm thối rễ và vàng lá.

Độ ẩm, nhiệt độ: Cây chịu được nhiệt độ khá cao. Nhiệt độ phù hợp nhất để cây phát triển từ 25-27ºC. Nếu nhiệt độ dưới 18ºC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5ºC cây sẽ chết. Cây có thể phát triển tốt ở cả nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao.

Đất trồng: Cây rất dễ sống nên thích nghi với rất nhiều loại đất. Nhưng để cây phát triển tốt bạn nên chọn loại đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Bạn có thể bón phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần để đảm báo chất dinh dưỡng, khoảng 4-5 tháng bạn có thể thay đất hoặc xới đất cho tơi xốp để cây sinh trưởng được tốt nhất.

Nước: Cây có khả năng chịu hạn kém, bạn nên tưới nước vừa phải không quá nhiều tránh để cây bị thối rễ. Nếu cây đặt ở văn phòng 1 tuần chỉ nên tưới nước 1 lần là đủ. Bạn nên dung bình xịt để tưới đều lên toàn cây từ thân tới lá để cây được tươi mát và có đủ độ ẩm.

Trên đây là đặc điểm và cách chăm sóc cây kim tiền. Hi vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn hợp lý giúp không gian làm việc tươi mát, mang lại cảm giác tích cực khi làm việc, giống như ý nghĩa tích cực của cây là mang tới tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Comments

comments